Sukhothai Hotel Online Reservations
 

กิจกรรมของสุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท และ กิจกรรมที่จังหวัดสุโขทัย

ดาวน์โหลดงานประเพณี เทศกาล และ กิจกรรมต่างๆของจังหวัดสุโขทัย

นวดแผนไทย

ปัจจุบันนี้นวดแผนไทยเป็นที่ยอมรับและรู้จักกันอย่างแพร่หลาย และถือเป็นศาสตร์บำบัดรักษาโรคต่างๆแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย การนวดเพื่อบำบัด รวมไปถึง การยืดกล้ามเนื้อ และการนวดกล้ามเนื้อเพื่อคลายความเมื่อยล้าจะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุ่นทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตัว ส่งผลถึงร่างกายและจิตใจ ช่วยผ่อนคลายรักษาอาการปวดเมื่อยของร่างกายได้ ที่สุโขทัย เฮอริเทจ คุณจะได้สัมผัสกับการนวดแผนไทย เรามีห้องนวดแผนไทยอยู่ข้างๆกับสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการ หรือ คุณอาจใช้บริการนวดแบบเป็นส่วนตัวได้ที่ห้องพักของคุณเอง

เรียนทำอาหาร

เริ่มจากการเรียนแกะสลัก ผลไม้ และ ผักต่อด้วยการเรียนทำอาหารตำรับชาววังหลากหลายชนิด ที่สุโขทัย เฮอริเทจ คุณจะได้สัมผัสกับศิลปะของการทำอาหารไทยจากเชฟของเรากับหลากเมนูอาหารไม่ว่าจะเป็น แกงเผ็ดเป็ดย่าง ต้มยำกุ้ง และ ผัดไทยสุโขทัย

ปั่นจักรยานเที่ยว

ทาง สุโขทัย เฮอริเทจ มีจักยานไว้ให้บริการลูกค้าฟรี เพื่อให้ลูกค้าได้ปั่นเที่ยวในบริเวณรอบๆสนามบินสุโขทัยมีภูมิทัศน์ที่หลากหลาย และ น่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะเป็น โรงเรือนปลูกเลี้ยงกล้วยไม้อาคารพิพิธภัณฑ์ ที่ จัดแสดงรวบรวมเครื่องสังคโลก เครื่องถ้วยชามโบราณพื้นที่แปลงนาอินทรีย์สาธิตที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต และ วิธีการการปลูกข้าวของคนในท้องถิ่น มี ปูชนียสถานที่สำคัญๆทางศาสนา เช่น ศาลพระพรหม อีกทั้งยังมีสระบัว บึงหงส์ขาว หงส์ดำ รวมไปถึง ร้านอาหาร และ ร้านขายของที่ระลึกที่เกี่ยวกับสินค้าเกษตรอินทรีย์อีกด้วย

ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายต้อนรับของเราจะคอยดูแล ให้บริการจัดตารางเดินทางให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นการจัดหา รถ รับ - ส่ง รถเช่า หรือ รถตู้ส่วนตัว เพื่อให้คุณได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย และ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยซึ่งถือเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์การยูเนสโกสัมผัสกับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น หรือ เลือกชม เลือกซื้อ สินค้าเครื่องประดับ ทอง และ เงิน ที่ทำโดยช่างฝีมือ รวมไปถึง ผ้าถักทอแบบต่างๆ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีดังต่อไปนี้

  - อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้อุทยานแห่งนี้เป็นแหล่งมรดกโลกอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตั้งอยู่ใกล้กับตัวเมืองสุโขทัย สุโขทัยถือเป็นราชธานีแห่งแรกของชาติไทย กำแพงเมืองสุโขทัยมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทางด้านทิศตะวันออกจดทิศตะวันตกมีความยาว 2 กิโลเมตร และ กำแพงทางด้านทิศเหนือจดทิศใต้มีความยาว 1.6 กิโลเมตร ภายใน อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยมีซากปรักหักพัง 193 แห่งครอบคลุมเนื้อที่ 70 ตารางกิโลเมตร ซึ่งซากปรักหักพังมีทั้ง ซากของ พระราชวัง และ วัดต่างๆอีก 26 แห่ง วัดที่ใหญ่ที่สุดคือ วัดมหาธาตุ ในแต่ละปีมีนักท่องเที่ยวที่สนใจต้องการเยี่ยมชมพระพุทธรูปโบราณ และ ซากปรักหักของพระราชวัง สิ่งก่อสร้าง วัดต่างๆ เดินทางไปเยือนอุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้หลายพันคน ภายในอุทยานสามารถปั่นจักยานเยี่ยมชม หรือ จะเดินเท้าก็ได้

Sukhothai Activities: Wat Mahatat

  - อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย

องค์การยูเนสโกได้ประกาศให้อุทยานแห่งนี้เป็นแหล่งมรดกโลกเช่นเดียวกัน อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัยตั้งอยู่บนฝั่งริมแม่น้ำยมอยู่ในตำบลเมืองเก่า อำเภอศรีสัชนาลัย อยู่ห่างจาก สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท 30 กิโลเมตร แต่เดิมมีชื่อว่า "เมืองเชลียง" และได้ เปลี่ยนชื่อ เป็น "ศรีสัชนาลัย"ในสมัยกษัตริย์ราชวงศ์พระร่วงขึ้นครองกรุงสุโขทัย และได้สร้างเมืองขึ้นใหม่ เป็นศูนย์กลางการปกครองแทนเชลียงอุทยานประวัติศาสตร์แห่งนี้มีพื้นที่กว่า 320 เฮกเตอร์ (800 เอเคอร์ ) ทั้งนี้ พื้นที่ 91 เฮกเตอร์ (288 เอเคอร์ ) ล้อมรอบด้วยแนวกำแพงศิลาแลง และ คูเมืองเก่า ภายในกำแพงเมืองมี ซากโบราณสถานอยู่ 19 แห่ง และ 3 แห่งที่น่าสนใจซึ่งจะเห็นได้จากบริเวณทางเข้าคือ ซากปรักหักพังของวัดช้างล้อม วัดเจดีย์เจ็ดแถว และ วัดนางพญา

  - เมืองศรีสัชนาลัยบ้านหาดเสี้ยว และ บ้านนาต้นจั่น

มีชื่อเสียงด้านผ้าทอมือที่มีลวดลายงดงาม รวมไปถึง เครื่องประดับ เงิน ทอง ที่ทำโดยช่างฝีมือ ทั้งนี้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้า ของที่ระลึก ได้จากร้านค้า หรือ จากชาวบ้านโดยตรงที่บ้านหาดเสี้ยว ชาวบ้านที่นี่เป็นชาวไทยพวนอพยพมาจาก เมืองเชียงขวาง ในประเทศลาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้ว และได้ตั้งรกรากอาศัยอยู่ที่นี่ พวกเขาได้นำเอาวัฒนธรรมการทอผ้าของพวกเขามาด้วย ที่บ้านหาดเสี้ยวมีร้านขายผ้าทอมากมายให้เลือกซื้อ ผ้าซิ่นตีนจก ผ้าคลุมไหล่ และ ผ้าทอ อื่นๆเป็นสินค้าที่ขึ้นชื่อของหมู่บ้านนี้ บ้านนาต้นจั่นตั้งอยู่รอบนอกตัวเมืองเมืองศรีสัชนาลัย ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นชาวบ้านที่อพยพมาจากทางภาคเหนือของประเทศไทย ที่หมู่บ้านแห่งนี้คุณจะได้มีโอกาสสัมผัสกับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ผ้าหมักโคลน ข้าวเปิ๊บ และ เส้นหมี่ เป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านแห่งนี้

  - ตลาดริมยม

เปิดให้บริการทุกวันเสาร์แรกของเดือน ชาวกงไกรลาศ ซึ่งเป็นชาวบ้าน พ่อค้า แม่ค้า ที่นี่ต่างมารวมตัวกัน แต่งตัวขายของเพื่อจำลองบรรยากาศให้เป็นเสมือนกับตลาดในสมัยโบราณกาลอีกทั้งตลาดแห่งนี้ยังมีตึกร้านค้าที่มีลักษณะเป็นไม้ ทำให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศ และ วิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบย้อนยุคผ่านทางชาวบ้านนอกจากนี้แล้ว ตลาดแห่งนี้ถือเป็นตลาด ค้า-ขาย ปลาที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุโขทัยอีกด้วย

กิจกรรมในท้องถิ่นที่นาสนใจ

สุุโขทัย(หมายถึง รุ่งอรุณแห่งความสุข) ถือเป็นอาณาจักรอิสระแห่งแรกของประเทศไทย และในปัจจุบันนี้สุโขทัยได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย และ หลากหลาย อีกทั้งยังมีสถานท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างทุ่งนาอีกด้วย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายต้อนรับของเราจะคอยดูแล และ ให้บริการลูกค้าทุกท่าน ให้ลูกค้าได้มีโอกาสท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่ลูกค้าต้องการ

สนามบิน สุโขทัย – เมื่อท่านเดินทางมาเยือนสุโขทัย ท่านจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่นภายในสนามบิน พร้อมกับภูมิทัศน์อันน่าตื่นตาตื่นใจที่ท่านจะได้เห็น และ ได้สัมผัสในสนามบินแห่งนี้ ไม่ว่าจะเป็นสวนสวยเขียวชอุ่ม และ โรงเรือนกระจกที่ปลูกเลี้ยงกล้วยไม้เอาไว้ มีอาคารพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงรวบรวมเครื่องสังคโลก เครื่องถ้วยชามโบราณ และยัง มีพื้นที่แปลงนาอินทรีย์สาธิตที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต และ วัฒนธรรมการปลูกข้าวของคนในท้องถิ่น รวมไปถึงการใช้ควายในการไถนาอีกด้วยมีปูชนียสถานที่สำคัญๆทางศาสนา เช่น ศาลพระพรหม และ ศาลของหลวงพ่อศิลา แบบจำลองนครวัดสำหรับผู้ที่สนใจวัฒนธรรมท้องถิ่นได้ศึกษา สัมผัส เรียนรู้ และลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวขึ้นชื่อของจังหวัดสุโขทัยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวลานบิน

 • แปลงนาอินทรีย์
  ท่านจะได้เห็นและสัมผัสกับวิถีชิวิตดั่งเดิมของชาวนาที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ชาวนาที่อยู่ในชุดม่อฮ่อม สีฟ้าใช้ควายไถนา อยู่ในท้องทุ่ง ปลูกข้าว เกี่ยวข้าว หรือ สีข้าว เป็นต้น
 • แบบจำลองนครวัดขนาดเล็ก
  มีแบบจำลองนครวัดขนาด 1:50เป็นงานไม้แกะสลักที่มีความปราณีต บรรจง งดงามยิ่งนัก ซึ่งถือเป็นศิลปะ และสถาปัตยกรรมสมัยโบราณของเขมรที่มีความหมายต่อสุโขทัยเป็นอย่างยิ่งเพราะในอดีตเคยเป็นเมืองหน้าด่านของอาณาจักรกัมพูชา
 • โรงเรือนปลูกเลี้ยงกล้วยไม้
  มีกล้วยไม้นานาชนิด ทั้งกล้วยไม้สกุลไทย และ สกุลนานาชาติ ปลูกรวมกันกว่า 100, 000 ต้น และมีสายพันธุ์ที่ออกดอกตลอดทั้งปีทำให้มีบรรยากาศที่สดชื่น ผ่อนคลายตลอดเวลา
 • สาธิตการทำเครื่องปั้นดินเผา
  มีการจัดแสดงสาธิตการทำเครื่องปั้นดินเผาตามแบบฉบับวิถีของชาวบ้าน
Sukhothai Organic Rice Farm
Sukhothai Orchid Greenhouse
Sukhothai Photo Gallery: Sukhothai Airport Complex – Tranquil Airport Complex

กิจกรรมที่น่าสนใจที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จังหวัดสุโขทัย :

Sukhothai Historical Park: Sukhothai Heritage Resortมรดกโลกแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นราชธานีแห่งแรกของชาติไทย ล้อมรอบไว้ด้วยกำแพง 2 ชั้น มีซุ้มประตูเมืองอยู่ 4 ด้าน ภายในบริเวณกำแพงเมืองเก่ายังคงเหลือร่องรอยโบราณสถานที่ได้รับการบูรณปฏิสังขรณ์เรียบร้อยแล้วอยู่ 21 แห่งด้วยกัน รวมไปถึง พระราชวังและวัดอีกด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจที่อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย-เชลียง และบ้านเกาะน้อย:

Si Satchanalai-Chaliang Historical Park and Ban Ko Noi: Sukhothai Heritage Resort Accommodationsอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย-เชลียง ตั้งอยู่บนที่ราบเชิงเขาเต็มไปด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์อย่างซากปรักหักพังของพระราชวัง วัดวาอาราม และได้รับการบูรณะไม่มากนัก นักท่องเที่ยวก็นิยมไปเยี่ยมชมน้อยกว่าสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่นๆ สถานที่แห่งนี้ถือเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียวศรีสัชนาลัยในอดีตเคยเป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่ใหญ่แห่งหนึ่งและถือเป็นสินค้าส่งออกที่สำคัญสู่ภูมิภาคเอเชียอีกด้วย ในขณะที่บ้านเกาะน้อยจะพบเตาเผา วัตถุโบราณ และ เครื่องสังคโลก อยู่เป็นจำนวนมาก

กิจกรรมที่น่าสนใจที่บ้านหาดเสี้ยวสุโขทัย:

Ban Hat Siaw Textile: Sukhothai Heritage Resort Accommodations ชาวบ้านที่นี่เดิมทีเป็นชาวไทยพวนที่อพยพมาจาก เมืองเชียงขวาง ในประเทศลาวนานกว่าหนึ่งศตวรรษมาแล้วและพวกเขาได้ตั้งรกรากอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ บ้านหาดเสี้ยวมีชื่อเสียงในด้านผ้าทอมือพื้นบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทอผ้าซิ่นตีนจกใต้ถุนเรือนเกือบทุกบ้านจะมีกี่ไว้สำหรับทอผ้า นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อผ้าทอได้จากร้านจำหน่ายสินค้าทั่วไป หรือ จากร้านค้าของชาวบ้านได้โดยตรง